Get Adobe Flash player

นับจำนวนผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday3
mod_vvisit_counterYesterday2
mod_vvisit_counterThis week5
mod_vvisit_counterLast week36
mod_vvisit_counterThis month80
mod_vvisit_counterLast month162
mod_vvisit_counterAll days89254

Online (20 minutes ago): 1
Your IP: 18.232.51.247
,
Today: ม.ค. 20, 2020

อาจารย์พันเสือ (พันหนองเสือ)

พ.ศ. 2559

งานในปีนี้ ก็คงไม่มีอะไรมากนัก ข้าพเจ้าเก็บงานที่ค้างไว้อยู่และไปถ่ายทำซ่อมในจุดต่างๆ อีกไม่กี่จุด สารคดีชุดนี้ก็คงจะตัดต่อได้ แต่ที่หน้าหนักใจก็คือแม่ของข้าพเจ้ารักษาตัวอยู่ที่ศูนย์มะเร็ง ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว ตอนนี้ยัง

อ่านเพิ่มเติม...

พ.ศ 2558

ปีนี้ก็คงจะเป็นเรื่องที่ทำต่อจากปีที่แล้วเรื่องของการถ่ายทำสารคดีเปิดตัวเศียรขององค์ปัญจสิขะคนธรรพบุตร  ในปีที่แล้วเราได้ไปถ่ายทำประเพณีออกพรรษา  ตักบาตรเทโวที่จังหวัดอุทัยธานีและประเพณีลอยกระทงที่กรุงเทพมหานครฯและที่จังหวัดสุโขทัยและอีกหลายที่ที่คนของเราไปถ่ายทำและส่งมาให้เรา  นอกจากนั้นข้าพเจ้ายังต้องการได้วิถีชีวิตของชาวบ้านทั้งสี่ภาครวมไปถึงวิถีของคนไทยที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาประเพณีวัฒนธรรมศิลปะการแสดง  แต่ละภูมิภาครวมไปถึงเรื่องราวของชาติพันธุ์ต่าง ๆข้าพเจ้ามาประมวลดูแล้วก็รู้ว่าใช้ทุนสูงมากมีทีมงานบางคน  ถึงกับพูดออกมาว่าจะทำได้หรืออาจารย์ ข้าพเจ้าเองก็คิดอยู่ในใจว่าถ้าถึงเวลาขององค์ปัญจสิขะคนธรรพบุตรที่ท่านจะเปิดตัวของท่านจริงๆ  เพื่อเป็นเทวตานุสติเพื่อเป็นเหตุใกล้ต่อพุทธคุณน่าจะมีเหตุบ้านการเมืองหรืออะไรบางอย่างที่จะทำให้กลุ่มของคนธรรพ์ที่อยู่ในถิ่นของมนุษย์มารวมตัวกันและจัดแสดงการละเล่นอย่างยิ่งใหญ่

อ่านเพิ่มเติม...

พ.ศ. 2557

เรื่องแรกในปีนี้คงเป็นเรื่องเพลงพระกฐินหลวง  ที่ข้าพเจ้าได้มอบหมายให้กับนายทหารท่านหนึ่ง  เพื่อนำไปเรียบเรียงเสียงประสานใหม่  เพลงนี้ข้าพเจ้าได้เขียนไว้ตั้งแต่ ปี พ.ศ.2543 และในปี พ.ศ. 2556 ได้พบกับนายทหารท่านหนึ่ง ข้าพเจ้าจึงได้มอบเพลงพระกฐินหลวง เพื่อให้นำไปเรียบเรียงเสียงประสานขึ้นมาใหม่  ให้เป็นแนวดนตรีร่วมสมัย  คือ  ดนตรีไทยผสมผสานกับดนตรีสากล (วงออเครสตร้า)  นายทหารท่านนั้นได้มอบให้  จินนี่  ภูไท เป็นผู้เรียบเรียงเสียงประสาน และให้วิภาภรณ์   พนัสเพ็ญเจริญ เป็นผู้ขับร้อง บทเพลงพระกฐินหลวงเสร็จสมบูรณ์ในปี พ.ศ. 2557 ท่านใด 4.10

อ่านเพิ่มเติม...

พ.ศ. 2556

ในช่วงนี้ผู้คนเริ่มพูดถึง องค์ ปัญจสิขะคนธรรพบุตร กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพของท่าน สมเด็จเนื้อผงของท่าน เหรียญเสาร์ ๕ ของท่าน รวมไปถึงสติ๊กเกอร์และธงเทพบันเทิงอีกด้วย ส่วนบทเพลงที่ท่านได้ขับร้อง ไว้ในพระไตรปิฎก ข้าพเจ้าได้ให้ ร.ต.สมัคร กานแหยม หาผู้ที่สามารถถอดบทความของ มหาโควินทสูตร เพื่อเรียบเรียงเป็นบทเพลงขึ้นมาใหม่ ทำให้หลายๆคน พูดถึงเรื่องของ เศียรองค์ปัญจสิขะคนธรรพบุตรว่า ตอนนี้ถึงเวลาที่เศียรขององค์ปัญจสิขะคนธรรพบุตร

อ่านเพิ่มเติม...

พ.ศ. 2555

ประวัติโดยย่อของข้าพเจ้า พันเสือ

ข้าพเจ้า พันเสือ เป็นคน อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ปู่ของข้าพเจ้าชื่อ พินัย (แฉล้ม) ย่าชื่อ บุญเรือน เขียววงศ์ใหญ่ ตาชื่อ ร.ต.อ เหรียญ เอมศรีกุล ยายชื่อ พูล โพธิ์ศรี ส่วนบิดาของข้าพเจ้าชื่อ สำรวย มารดาชื่อ จำรัส  มีพี่น้องร่วมกัน ๕  คน  ข้าพเจ้าเป็นคนที่ ๕ ทางบ้านมีอาชีพ ทำนา เมื่อถึงวัยที่ ข้าพเจ้าจะต้องเข้ารับการศึกษา ข้าพเจ้าได้

อ่านเพิ่มเติม...